Tin Khó Tin
Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng: “khoai Tây Trung Quốc vẫn an toàn.” |
Tin mới nhận: Nếu điều kiện kĩ thuật cho phép vào hồi 22h
ngày 1/7/2013, đài truyền hình Yue Nan sẽ tường thuật trực tiếp cục trưởng cục
bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Xuân Hồng ăn khoai Tây, táo Tàu và các loại hoa quả
có nhiễm chất độc khác. Thông tin này được đưa ra để dẹp yên dư luận cho rằng thực phẩm nguồn gốc Trung Quốc có độc thì không thể ăn được.
Phát biểu trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Hồng cho
biết (ở đây): “Ví dụ, người ta nói hằng ngày, 1 thanh niên 18 tuổi phải ăn
3.000 cây xà lách hoặc 1 cô gái phải ăn 354 quả táo. Khi các loại rau quả này
có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, phải liên tục ăn như
thế thì nó mới ảnh hưởng đến sức khỏe.” Trong khi đó, đa phần người tiêu
dùng không chấp nhận dù chỉ một chút chất độc trong trái cây và các loại thực
phẩm.
“Ăn bẩn sống lâu, người Tàu bảo thế“-blogger Năm Câu cho
biết từ khu vực quán bia Tạ Hiện. “Nay người Tàu lo ngại về tập quán ăn chín
uống sôi, đã giúp chúng ta có điều kiện ăn bẩn tại sao ta lại không đón nhận
một cách nhiệt thành?”
Người phát ngôn bộ ngoại giao TQ: “Bằng chứng đây!” |
Bình luận này của ông Năm Câu đã khiến các cư dân mạng, dư
luận viên vô cùng phẫn nộ. Ông Hồng Lỗi, người phát ngôn bộ ngoại giao Trung
Quốc cho biết: “Trung Quốc có đầy đủ bằng chứng lịch sử để chứng minh rằng ăn
bẩn thì sống lâu. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ông Năm Câu đã bị các thế lực thù
địch lợi dụng, xuyên tạc và hiểu câu ngạn ngữ trên hoàn toàn theo nghĩa đen.”
Trong lúc chờ đợi sự khẳng định chính thức về độ an toàn của
thực phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, người tiêu dùng Việt Nam đành phải tạm thời
tự trồng rau và xem bà Tưng nhảy cho đỡ đói.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét