Đuông, đặc sản Nam Bộ |
Bạn đã bao giờ nhìn thấy con Đuông chưa? Chắc chưa nhưng cứ vô miền nam mấy cu nhammit sẽ dẫn bạn đi thưởng thức món đặc sản này. Bạn sẽ hỏi ui cha, Đuông là con chi rứa bây... Thì đây, Đuông là con như ri đây:
Đuông được coi là sản vật đệ nhất Nam Bộ, con đuông (loài sâu sống trong thân cây dừa, chà là) có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nước lửa than, rán bột, cuốn lá cải... Nhưng đặc sắc nhất có lẽ là món đuông chà là tẩm nước mắm, còn gọi là “đuông lội sông”. Trong món ăn này, những con đuông béo mẫm còn sống sẽ được thả vào bát nước mắm và vùng vẫy trong đó. Thực khách sẽ gắp từng con, cho vào miệng nhai và cảm nhận hượng vị mềm, bùi, ngọt khó tả của món đặc sản này.
Còn chừ thì coi clip để biết cách thưởng thức cái món đặc sản kinh dị này như thế nào để sau này khỏi bỡ ngỡ he (lưu ý, yếu tim đừng coi):
Đuông được coi là sản vật đệ nhất Nam Bộ, con đuông (loài sâu sống trong thân cây dừa, chà là) có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nước lửa than, rán bột, cuốn lá cải... Nhưng đặc sắc nhất có lẽ là món đuông chà là tẩm nước mắm, còn gọi là “đuông lội sông”. Trong món ăn này, những con đuông béo mẫm còn sống sẽ được thả vào bát nước mắm và vùng vẫy trong đó. Thực khách sẽ gắp từng con, cho vào miệng nhai và cảm nhận hượng vị mềm, bùi, ngọt khó tả của món đặc sản này.
Còn chừ thì coi clip để biết cách thưởng thức cái món đặc sản kinh dị này như thế nào để sau này khỏi bỡ ngỡ he (lưu ý, yếu tim đừng coi):
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét